8 lợi ích của robot công nghiệp

loi-ich-cua-robot-cong-nghiep-1
  • Lợi ích của robot công nghiệp

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của tự động hóa, ngày càng nhiều doanh nghiệp sản xuất từ nhỏ đến lớn lựa chọn giải pháp robot công nghiệp cho dây chuyền của mình để nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng xu thế toàn cầu hóa của thị trường. Chúng được thiết kế ngày càng tinh vi hơn, hoạt động an toàn kết hợp với con người và được trang bị thêm nhiều tính năng, hỗ trợ con người làm việc tốt hơn, do đó lợi ích của robot công nghiệp trong sản xuất ngày càng trở nên rõ rệt.

Cùng Hưng Khang điểm qua 8 lợi ích hàng đầu mà robot công nghiệp mang lại:

1. Tăng năng suất

Với khả năng làm việc ở tốc độ cao và liên tục, không cần nghỉ ngơi, robot giúp sản lượng tăng cao trong thời gian ngắn hơn.

2. Cải thiện chất lượng sản phẩm

Robot được lập trình thực hiện nhiệm vụ một cách chính xác, giúp tránh được nguy cơ sai lỗi. Chúng hoạt động theo chu trình nhất quán, đảm bảo được tính đồng đều, do vậy cải thiện rất tốt chất lượng của sản phẩm.

3. Tăng cường tính linh hoạt

Robot công nghiệp có thể được lập trình theo nhiều chương trình khác nhau, cho phép thay đổi nhiệm vụ khác nhau trong quy trình sản xuất một cách linh hoạt.

4. Nâng cao an toàn lao động

Robot thay thế người lao động khỏi những công việc đơn điệu, lặp đi lặp lại, giảm bớt sự nặng nhọc, đồng thời robot có khả năng làm việc ổn định trong môi trường độc hại, nguy hiểm, do vậy chúng giúp người lao động giảm thiểu chấn thương và tai nạn. Từ đó vấn đề an toàn lao động được nâng cao.

loi-ich-cua-robot-cong-nghiep-2
Robot công nghiệp – robot gắp thả

5. Giảm chi phí sản xuất

Robot công nghiệp làm việc thay thế lao động thủ công, do vậy chúng giúp doanh nghiệp cắt giảm được rất nhiều chi phí nhân công cũng như giảm bớt chi phí quản lý cùng hệ thống quản lý rườm rà. Bên cạnh đó việc robot hoàn thành nhiệm vụ với biên độ sai lỗi cực thấp giúp cho nhà sản xuất giảm được nhiều chi phí hao tốn do sai lỗi, chi phí khắc phục.

6. Cải thiện độ bền của hệ thống

Mỗi hệ thống tự động hóa ứng dụng robot công nghiệp thường được thiết kế theo yêu cầu cụ thể của nguyên vật liệu/ sản phẩm, độ tương thích cao cho khả năng sản xuất bền bỉ, giảm thiểu tần suất và thời gian dừng máy để sửa chữa.

7. Tăng khả năng mở rộng

Các giải pháp Robot công nghiệp dễ dàng kết nối, mở rộng dây chuyền, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất khi cần.

8. Tăng khả năng cạnh tranh

Với ưu thế về năng suất, chi phí, chất lượng sản phẩm đầu ra, giải pháp robot công nghiệp giúp doanh nghiệp có được khả năng cạnh tranh cao hơn trên thị trường.

Trên đây là 8 lợi ích nổi bật nhất mà robot công nghiệp mang lại khi chúng được ứng dụng vào dây chuyền sản xuất. Với lợi thế cạnh tranh trên thị trường được nâng cao, doanh nghiệp cũng sẽ nhanh chóng hoàn vốn đầu tư và đạt được lợi nhuận tối ưu.

Robot công nghiệp cũng có thể cải thiện điều kiện làm việc cho nhân viên bằng cách giảm nhu cầu họ thực hiện các nhiệm vụ tẻ nhạt hoặc nguy hiểm, có thể tạo cơ hội để họ tập trung vào các nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng cao hơn, đòi hỏi trình độ chuyên môn và tính sáng tạo cao hơn, đem lại những lợi ích lớn hơn trong công việc.

Xem thêm: https://hungkhangtech.vn/giai-phap-cong-nghe/giai-phap-robot-cong-nghiep/

https://hungkhangtech.vn/ung-dung-cua-robot-cong-nghiep/

Chúng tôi hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn khi đang cân nhắc lựa chọn các giải pháp để nâng cao năng lực sản xuất của mình. Để được tư vấn các giải pháp tự động hóa, giải pháp robot công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Hưng Khang

Địa chỉ: 168A Quốc lộ 51, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

Hotline: 0907 006 068 | 0251 260 3388

Email: info@hungkhangautomation.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0907 006 068
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon