HUNGKHANGTECH

Smart Factory

QUALITY CREATES TRUST

Tổng Quan Nhà Máy Thông Minh

Là sự kết hợp giữa phần mềm ứng dụng và hệ thống máy móc, thiết bị được kết nối với Internet. Dữ liệu của chúng được tổng hợp và phân tích bằng những phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo hay còn gọi là AI. Nhà máy thông minh có khả năng phát triển, cải tiến phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của doanh nghiệp, nhà máy.

Smart Factory xu hướng của ngành công nghiệp 4.0

Tối ưu năng lực, năng suất

Nâng cao chất lượng công việc

Tối ưu chi phí quản lí nhân công

Tăng hiệu suất của nhà máy, năng suất hoạt động doanh nghiệp cao hơn, nâng cao chất lượng sản phẩm, tính an toàn thân thiện với môi trường, đạt được lợi thế cạnh tranh, dễ dàng thống kê kiếm soát

Dễ dàng thống kê kiếm soát cho các thông tin về sản phẩm. Kiểm soát tốt tình hình giữa kho, nhà cung cấp, nhu cầu của doanh nghiệp từ đó dự đoán cảnh báo về số lượng để đưa ra các quyết định nhập hàng, đẩy hàng. Máy móc được liên kết với hệ thống giúp đưa ra các cảnh báo về tình trạng máy, thời gian bảo hành, bảo trì giúp giảm chi phí sửa chữa.

HUNGKHANGTECH
HUNGKHANGTECH

Máy móc và cơ cấu chấp hành tự động trong nhà máy

Công nghệ cảm biến phát triển, vì vậy các cảm biến hiện đại có thể mô phỏng hầu hết trạng thái, cơ cấu của nhà máy.  Qua đó tất cả các trạng thái, tiến trành sản xuất của nhà máy “thế giới thực” đều được mô tả bằng tín hiệu số..

Điều kiện xây dựng nhà máy thông minh

Xác định vấn đề và phương thức cải tiến

Nhân tố tài chính

Sự đồng hóa giữa máy móc và con người

Bước đầu tiên để xây dựng nhà máy thông minh là doanh nghiệp cần phải định vị nhà máy của mình đang ở mức độ nào. Từ đó quyết định tinh thông minh dành cho doanh nghiệp mình.

 

 

 

 

Việc định hướng này mang tính chiến lược để làm được đòi hỏi doanh nghiệp phải có tầm nhìn sâu rộng, phân tích kỹ lưỡng các yếu tố cơ hội và thách thức, đồng thời phải có tiềm lực và quyết tâm nhất định.

 

 

 

 

 

Để xây dựng được mô hình nhà máy thông minh; doanh nghiệp cần phải đi con đường khá dài; thực hiện nhiều kế hoạch; chiến lược cụ thể. Để lộ trình thực hiện được thuận lợi; cần phải chủ động về tài chính và xây dựng được một kế hoạch tài chính một cách chi tiết nhất. Trên cơ sở đó, cũng cần khảo sát giá cả các thiết bị tự động hóa có ý định đầu tư; để đảm bảo sử dụng tài chính tối ưu nhất cho doanh nghiệp mình. Đồng thời, cần có ngân sách dự phòng trước những thách thức; rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng mô hình nhà máy thông minh.

 

 

Nâng cao trình độ của con người. Nhân sự phải biết sử dụng thành thạo công nghệ; phải hiểu rõ về những thành tựu của cuộc cách mạng 4.0. Sự đồng bộ hóa sẽ giúp vận hành Smart Factory một cách chủ động, dự đoán trước được những rủi ro, từ đó giúp tối ưu nhất quá trình sản xuất.

Kế hoạch bảo trì & cảnh báo an toàn

Dữ liệu cập nhập liên tục

Giảm thời gian Lockdown

Cơ sở tối ưu để chuẩn bị cho tương lai

Qua những điều kiện để xây dựng một smart Factory có thể nói nếu doanh nghiệp tìm được nhà cung cấp các thiết bị máy móc tự động hóa uy tín, thì việc xây dựng Smart Factory sẽ thuận lợi và tối ưu chi phí.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giải pháp công nghệ, Hưng Khang tự tin tư vấn và thiết kế giải pháp công nghệ một cách tối ưu đến quý khách hàng.