TỔNG QUAN GIẢI PHÁP TỰ ĐỘNG HÓA & GIÁM SÁT NHÀ MÁY

Trong số các giải pháp tổng thể mà Hưng Khang đưa ra, thì vấn đề tự động hóa nhà máy sản xuất được xem như yếu tố mang tính chiến lược, cụ thể hơn là việc ứng dụng hệ thống băng chuyền, băng tải tự động hóa, hệ thống robot bốc xếp hàng hóa tự động, xe tự hành AGV, hệ thống phân loại hàng hóa tự động, giải pháp nhà kho thông minh,…

Các giải pháp này được triển khai ở nhiều cấp độ linh hoạt với mục đích cuối cùng là tạo nên một nhà máy tự động hoàn chỉnh, kết nối chặt chẽ với hệ thống dữ liệu. Quản lý nhà máy bằng phần mềm IoT cùng với hệ thống giám sát dữ liệu và thu nhập dữ liệu SCADA.

Tự động hóa công nghiệp chủ yếu liên quan đến việc tự động hóa quá trình sản xuất, kiểm soát chất lượng và xử lý vật liệu. Các giải pháp tự động hóa công nghiệp nhằm mục đích giảm sự phụ thuộc của các công ty vào các quy trình thủ công không đáng tin cậy và dễ xảy ra lỗi trên sàn sản xuất và thay thế chúng bằng các hoạt động phản hồi lệnh được thực hiện bởi thiết bị cơ giới hóa và các lệnh lập trình logic. Bộ điều khiển mục đích chung cho các quy trình công nghiệp bao gồm Bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC), mô-đun I / O độc lập và máy tính.

MỤC TIÊU HƯỚNG ĐẾN CỦA GIẢI PHÁP GIÁM SÁT & TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY

Trong thế giới cạnh tranh ngày nay, điều quan trọng là các nhà sản xuất phải năng động, đổi mới và liên tục giám sát các quy trình sản xuất của họ. Các giải pháp Tự động hóa & Điều khiển Nhà máy (A&C) bao gồm tự động hóa toàn bộ cơ sở sản xuất thông qua việc thiết kế và xây dựng một hệ thống điều khiển thông minh và tích hợp đầy đủ, yêu cầu các cảm biến, thiết bị, máy tính và ứng dụng xử lý dữ liệu.

Có thể hoạt động trong tất cả các nhà máy dù đang hoạt động hay xây mới.

NĂNG ĐỘNG

Hệ thống thu thập dữ liệu báo cáo toàn diện, đa năng

GIÁM SÁT CHẶT CHẼ

Có thể được tích hợp tương thích và kiểm soát các loại máy móc thiết bị

KẾT NỐI CÁC THIẾT BỊ

ĐẶC ĐIỂM GIẢI PHÁP GIÁM SÁT & TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY 

  • Tích hợp hệ thống điều khiển tầng cửa hàng với hệ thống quy trình sản xuất
  • Tích hợp hệ thống với phần cứng bao gồm nhiều loại cảm biến, hệ thống HMI dòng, van thông minh, Bộ điều khiển logic có thể lập trình (PLC) và hệ thống Kiểm soát giám sát trung tâm và Thu thập dữ liệu (SCADA)
  • Tích hợp hệ thống với Robot và Xe Tự Hành (AGV)
  • Hệ thống giám sát hiệu suất và giám sát dây chuyền nhà máy
  • Hệ thống thu thập dữ liệu máy thời gian thực, báo cáo phân tích và hiển thị tùy chỉnh của người dùng
  • Các cảnh báo, thông báo và hành động sửa chữa có thể định cấu hình
  • Tích hợp với các hệ thống sản xuất và doanh nghiệp khác (MES, ERP, PLM, v.v.)

LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI TỪ GIẢI PHÁP GIÁM SÁT TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY 

Chuyển cơ cấu nhân lực từ thủ công sang tự động hóa

Giảm chi phí nhân công, tránh được nhiều rủi ro trong quy trình sản xuất.

Vận hành chính xác & linh hoạt

Các cơ cấu máy móc và thiết bị kết nối với nhau thành 1 hệ thống vòng kín với quy trình hoạt động chi tiết.

Rút ngắn thời gian & nâng cao năng suất

Hệ thống sản xuất được điều khiển vận hành từ xa, thậm chí được lên lịch vận hành. Hoạt động liên tục giảm tối thiểu thời gian Lockdown mang lại năng suất hoạt động cao nhất.

CUNG CẤP CƠ SỞ DỮ LIỆU VÀ CÁC BÁO CÁO CẦN THIẾT

Với công nghệ IoT được áp dụng vào hệ thống, chúng đưa ra dữ liệu phản hồi và dự đoán giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt thông tin tiến độ sản xuất cũng như có chiến lược cụ thể trong phát triển và nâng cấp nhà máy.

Việc áp dụng nhanh chóng, kịp thời tự động hóa nhà máy đã giúp các doanh nghiệp nâng tầm sản xuất; mở rộng thị trường; “đi trước đón đầu” với những yếu tố khó kiểm soát, biến thách thức thành cơ hội, tăng trưởng mạnh mẽ ngay sau “đại dịch”.

Giám sát & Tự động hóa Nhà máy là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất nhằm mục đích giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và duy trì hoạt động có lãi và hiệu quả. 

Để đạt được kết nối liên tục theo yêu cầu của Công nghiệp 4.0, các công ty phải tận dụng các công nghệ điều khiển và giao tiếp để kết nối và đồng bộ hóa tất cả các bộ phận chuyển động trong nhà máy – Mạng lưới vạn vật công nghiệp (IoT), tất cả phần mềm và tất cả phần cứng – theo cách nâng cao và cải thiện toàn bộ quá trình sản xuất.

SỐ HÓA TÀI LIỆU

Hiện tại, việc thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố chỉ chiếm 50% thời gian dừng máy, 50% thời gian còn lại là để tìm kiếm thông tin

SỐ HÓA QUY TRÌNH VẬN HÀNH, SỬA CHỮA

SỐ HÓA QUY TRÌNH VẬN HÀNH, SỬA CHỮA TỪ NHÀ MÁY CHẾ TẠO MÁY

KẾT NỐI IOT TRONG NHÀ MÁY

Tiếp nối thành tựu công nghiệp 3.0 là sự kế tiếp của 4.0, nó tạo ra các nền tảng mà trên đó các thiết bị được kết nối, định vị và tương tác với nhau. Nền tảng IoT là một không gian có thể không giới hạn mà các đối tượng liên kết

Thiết bị kết nối dựa trên nền tảng mạng viễn thông

Thiết bị kết nối có nhiệm vụ thu thập dữ liệu

IoT platform xử lí dữ liệu

Hệ thống được mô phỏng trên giao diện

NHIỆM VỤ PLATFORM IOT

Platform IoT là bộ điều phối giải pháp cho IoT, thường được lưu trữ trên hệ thống đám mây.

Một Platform có thể hỗ trợ phân tích dữ liệu sâu và nhiều hoạt động khác.

Cốt lõi của Platform IoT như một người điều phối hệ thống.

CHỨC NĂNG IOT

Thiết bị kết nối dựa trên nền tảng mạng viễn thông

Thiết bị kết nối có nhiệm vụ thu thập dữ liệu

IoT platform xử lí dữ liệu

Hệ thống được mô phỏng trên giao diện

    Trải qua nhiều năm kinh nghiệm tiếp xúc và trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa cho các doanh nghiệp, Hưng Khang tự tin mang đến cho quý khách hàng những giải pháp hoàn thiện tối ưu nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Với đội ngũ kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm, qua tư vấn chuyên sâu các giải pháp chúng tôi cam kết  đồng hành giúp khách hàng nâng tầm doanh nghiệp. Khách hàng mong muốn được giải đáp thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây