TỔNG QUAN GIẢI PHÁP KHO THÔNG MINH

Công nghệ trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế đang tiến bộ với tốc độ nhanh chóng. Để theo kịp, các nhà kho cần được trang bị công nghệ cho phép chúng theo kịp với quá trình sản xuất và nhu cầu của doanh nghiệp. 

Kho thông minh được tự động hóa để cải thiện năng suất, hiệu quả và độ chính xác mang lại sự linh hoạt cho nhân viên và quy trình của họ.

Ngoài việc giảm thiểu sai sót của con người, giảm nguy cơ thương tích và tối ưu hóa thông lượng, tự động hóa còn giảm chi phí đầu vào, tăng thêm tính linh hoạt cho thời gian hoạt động và đánh giá chính xác hiệu suất lao động.

Kho thông minh là hệ thống kho lý tưởng cho việc giữ và lưu chuyển hàng hóa hiện nay, nhờ ứng dụng các Robotics, con lăn, băng tải,… để di chuyển hàng hóa và lưu giữ.

Kho thông minh dễ dàng kết nối hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP (SAP, Oracle, Microsoft, etc..) hoặc các ứng dụng khác, đảm bảo dữ liệu được truy cập một cách linh hoạt tại bất kỳ thời điểm nào qua các phần mềm WMS (Warehouse Management System).

Băng tải con lăn di chuyển hàng hóa

Hệ thống Robot gắp, xếp hàng hóa

Hệ thống Module kệ Pallet AS/RS

Robot Pallet Shutte trên ray kệ

Robot AGV chuyển hàng

Phần mềm WMS giám sát

LỢI ÍCH KHO THÔNG MINH

Kho thông minh giúp tiết kiệm không gian sàn bằng cách tận dụng chiều cao của nhà xưởng.

Với các kho truyền thống, khả năng tận sử dụng chiều cao tối đa chỉ đạt từ 2.5-3m. 

Khi chiều cao vượt qua số đó, việc sử dụng thang leo trèo để cất giữ hoặc lấy vật tư, sản phẩm từ vị trí lưu trữ rất mất thời gian và không đảm bảo an toàn.

Với các kho thông minh dạng AS/RS (Unitload AS/RS), khả năng tiết kiệm diện tích sàn, không gian lên tới 70%.

Việc lưu giữ, xuất hàng, kiểm đếm, quản lí tồn kho được thực hiện bởi phần mềm quản lí kho (WMS, ERP…) giúp giảm nhân công phục vụ kho một cách đáng kể.

Quản lý bởi phần mềm giúp giảm thiểu sai sót trong kiểm đếm, thống kê tồn kho.

Kho thông minh tự động giúp giảm số người tham gia vào các công việc: xếp hàng, đẩy hàng, leo trèo, kiểm kê, khênh vác…từ đó giảm thiểu các rủi ro về tai nạn lao động so với sử dụng nhân công truyền thống.

Hệ thống giám sát và kiểm soát kho thông minh thực hiện lấy sản phẩm mẫu tự động, truyền thời gian thực, lưu trữ và giám sát nhiệt độ, độ ẩm không khí, carbon dioxide, điện áp, dòng điện thông qua nền tảng máy chủ đám mây, Internet of Things và cảm biến, xem cập nhật  qua video trực tiếp. Với máy chủ đám mây phân tích dữ liệu lớn, kho tự động đưa ra cảnh báo và cảnh báo kịp thời, giảm tổn thất do tai nạn.

Lấy mẫu dữ liệu ổn định, chính xác, theo thời gian thực với cảm biến môi trường chất lượng cao.

Dữ liệu được truyền không dây bằng công nghệ truyền thông không dây GPRS, NB-IoT.

Ưu điểm của hệ thống quản lý kho (WMS)

Một WMS nên hợp nhất toàn diện tất cả dữ liệu kho quan trọng của bạn vào một nền tảng dễ truy cập, để cung cấp cho các thành viên được chọn trong chuỗi cung ứng cái nhìn đầy đủ về hoạt động của bạn, báo cáo nhanh chóng, thống kê thời gian thực và khả năng lập kế hoạch chính xác.

 • Quyền truy cập theo thời gian thực vào dữ liệu chất lượng giúp bạn tăng khả năng hiển thị trong toàn bộ chuỗi cung ứng của mình
 • Dự báo nhu cầu chính xác
 • Giảm chi phí lao động do phân bổ lao động hiệu quả
 • Quy trình kho hàng được sắp xếp hợp lý
 • Bố trí nhà kho được tối ưu hóa
 • Cải thiện độ chính xác của lựa chọn
 • Giảm thời gian giữa các lần chọn
 • Cải thiện tính linh hoạt và khả năng đáp ứng của kho hàng
 • Cải thiện an toàn và bảo mật kho hàng
 • Cải thiện mối quan hệ với nhà cung cấp
 • Cải thiện mức độ dịch vụ khách hàng
 • Khả năng thực hiện một chiến lược tối ưu hóa liên tục

ỨNG DỤNG NHÀ KHO THÔNG MINH

KHO LOGISTC

KHO LẠNH

KHO PHÂN PHỐI

KHO TRUNG CHUYỂN, KÍ GỬI

CÔNG NGHỆ DÀNH CHO NHÀ KHO THÔNG MINH CỦA BẠN

Ở các trung tâm phân phối khối lượng lớn, chi phí nhân công cao, việc lấy hàng được thực hiện hoặc được hỗ trợ bằng cách sử dụng thiết bị xử lý vật liệu như hệ thống thu hồi và lưu trữ tự động, tự động (ASRS) và hàng hóa giao tận tay.

Nhà kho của bạn có thể được hưởng lợi từ tỷ lệ lấy hàng gần như hoàn hảo với việc đưa các yếu tố lấy hàng tự động vào kho hàng của bạn.

 Có rất nhiều công cụ khác nhau trong nhóm này (như chọn hàng tự động bằng giọng nói và chọn hàng theo ánh sáng) nhưng hãy nhớ: WMS của bạn được thiết kế để hợp lý hóa hoạt động kho hàng của bạn.

Nó cải thiện việc chọn bằng cách làm cho nó nhanh hơn, cải thiện phân bổ lao động và giảm sai sót của con người.

Thay vì phải tính toán thủ công các vị trí, phương tiện lưu trữ và chọn đường dẫn cho kho, WMS thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc giúp bạn.

AGV là một cơ chế hiệu quả để tăng cường quá trình lưu trữ và truy xuất của bạn, trong việc đưa, tải và nhập kho. AGV tự hướng dẫn và có thể bao gồm xe nâng và xe đẩy hàng, theo các đường dẫn kỹ thuật số thông qua cơ sở để tải và dỡ các pallet, hộp và các thùng chứa khác.

Những phương tiện này có thể được triển khai trong kho của bạn mà không cần xem xét lại toàn bộ cách bố trí và hệ thống của bạn, với khả năng thêm và mở rộng bổ sung AGV của bạn theo yêu cầu, phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp bạn.

Internet of Things là khái niệm bao quát (không phải một mặt hàng riêng lẻ) thông báo cách bạn kiểm soát tất cả các bộ phận chuyển động của nhà kho. IoT có thể giúp nhà kho của bạn giảm thiểu rủi ro và tránh những sai lầm hoặc tai nạn có thể tạo ra tổn thất trong chuỗi cung ứng bằng cách phát hiện và dự đoán rủi ro.

Các cảm biến trong kho có thể theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khác.

Dữ liệu đến từ các phương tiện vận chuyển, phương tiện giao thông và bản thân sản phẩm có thể được kết hợp để giảm trộm cắp, làm giả, chuyển hướng và hư hỏng.

Cho dù tự động hay thủ công, hệ thống IoT sẽ đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của bạn trong một mạng dễ truy cập, giúp tối ưu hóa việc kiểm soát hàng tồn kho của bạn (với tác động gấp đôi nếu được tích hợp với nền tảng kiểm soát hàng tồn kho tự động), lập kế hoạch lao động và trải nghiệm khách hàng (thông qua các quy trình được sắp xếp hợp lý và cải thiện thời gian quay vòng).

     Với đội ngũ kỹ sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm, qua tư vấn chuyên sâu các giải pháp chúng tôi cam kết  đồng hành giúp khách hàng nâng tầm doanh nghiệp. Khách hàng mong muốn được giải đáp thêm thông tin và tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây