thiết bị điều khiển

Biến Tần (VFD or Inverter)

Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện một chiều hoặc xoay chiều thành dòng điện xoay chiều có tần số và điện áp có thể điều chỉnh.

Để lựa chọn được loại biến tần phù hợp cho ứng dụng của bạn, cần xác định rõ nhu cầu ứng dụng, mục đích sử dụng và cân đối mức đầu tư. Để chọn được loại biến tần phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng, cần lưu ý những nguyên tắc lựa chọn

 • Chọn biến tần phù hợp với loại động cơ và công suất động cơ
 • Chọn biến tần theo yêu cầu ứng dụng: khi lựa chọn biến tần cần xác định rõ ứng dụng của bạn là gì? Tốc độ yêu cầu bao nhiêu? Có yêu cầu tính năng điều khiển cao cấp đặc biệt nào hay không? Có yêu cầu tính đồng bộ hệ thống hay truyền thông? Môi trường làm việc có đặc điểm nào cần lưu ý (ẩm ướt, nhiệt độ cao, nhiều bụi, dễ cháy nổ….)
 • Chọn biến tần theo tải thực tế: Việc chọn lựa biến tần theo tải là một việc rất quan trọng. Việc đầu tiên là bạn phải xác định được loại tải của máy móc là loại nào: tải nhẹ hay tải nặng, tải trung bình và chế độ vận hành là ngắn hạn hay dài hạn, liên tục hay không liên tục
 • Chọn biến tần thuận tiện cho người lập trình khi lập trình điều khiển hoặc chọn nhà cung cấp có khả năng hỗ trợ lập trình cho các ứng dụng của bạn
 • Chọn biến tần theo đúng thông số kỹ thuật của biến tần cũ (trong trường hợp thay thế hãng khác) hoặc theo thông số kỹ thuật thiết kế yêu cầu.
 • Yếu tố tài chính. Để an tâm hãy chọn loại biến tần đã có uy tín và thông dụng trên thị trường, chế độ bảo hành tốt, chất lượng sản phẩm ổn định, bền bỉ và dịch vụ sửa chữa và chăm sóc khách hàng nhanh chóng, tận tâm như Hưng Khang

Shop now

Shop now

Shop now

Shop now

Shop now

Khởi Động Mềm

Bộ khởi động mềm không thay đổi tần số nguồn cấp giống như biến tần, thay vào đó nó tăng dần điện áp cấp vào động cơ từ 1 mức điện áp định trước lúc vừa khởi động lên đến điện áp định mức. Với phương pháp khởi động này, người sử dụng có thể điều chỉnh được chính xác lực khởi động mong muốn, bất kể đó là khởi động không tải hay có tải.

Hoạt động của bộ khởi động mềm hoàn toàn dựa trên việc điều khiển điện áp khi khởi động và dừng, tức là trị số hiệu dụng của điện áp là thay đổi. Nếu dừng động cơ, mọi tín hiệu kích mở thyristor bị cắt và dòng điện dừng tại điểm qua không kế tiếp của điện áp nguồn.

Ưu điểm của khởi động mềm hơn hẳn các phương pháp khởi động cổ điển. Khởi động mềm chỉnh tốc độ động cơ khi khởi động rất mịn và êm. Được ứng dụng vào:

 • Động cơ điện cho chuyên chở vật liệu
 • Động cơ bơm
 • Động cơ vận hành non tải lâu dài
 • Động cơ có bộ chuyển đổi (ví dụ hộp số, băng tải…)
 • Động cơ có quán tính lớn (quạt, máy nén, bơm, thang máy, máy nghiền, máy ép, máy khuấy, máy dệt)

Shop now

Shop now

Shop now

Bộ Điều Khiển Lập Trình PLC & HMI

So với các hệ thống vận hành sử dụng các thiết bị khác như Role,  Mạch số,  Máy tính,  PLC có giá thành thấp, kích thước gọn, tốc độ điều khiển cao, hoạt động ổn định. Khả năng điều khiển các thao tác phức tạp, dễ thay đổi, nâng cấp, dễ bảo trì. trên. Mặt khác, PLC có khả năng kết nối mạng và kết nối các thiết bị ngoại vi rất cao giúp cho việc điều khiển được dễ dàng.

Dùng để điều khiển Robot : ví dụ như gắp phôitừ băng tải bỏ qua bàn gia công của máy CNC, hay điều khiển Robot đưa vật liệu thiết bị vào băng tải, thực hiện các việc đóng hộp, dán tem nhãn… Ngoài ra, PLC có thể ứng dụng để giám sát các quá trình trong các nhà máy mạ, dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử, dây chuyền kiểm tra sản phẩm… bằng các sensor, công tắc hành trình.

PLC Schneider bộ điều khiển lập trình được phát minh và giới thiệu vào năm 1968 với tên gọi sơ khai là Modicon 048. Phát minh này đã thay đổi toàn bộ hệ thống từ rơle cứng từ sử dụng dây phức tạp chuyển sang hệ thống tự động hóa giúp giảm thời gian, công sức và chi phí… Và mất 1 năm để Schneider Electric phát triển mở rộng công nghệ Modicon trên toàn thế giới.

Shop now

Bộ điều khiển lập trình Siemens mang đến mức độ tự động hóa tối đa, chi phí thấp. Đơn giản trong lắp đặt, lặp trình. Khả năng tích hợp lớn, tiết kiệm không gian, có thế sử dụng trong môi trường khắc nghiệt. Tất cả các CPU hoạt động độc lập trong hệ thống mạng và phân phối. Dễ kiểm soát viết chương trình, bảo dưỡng.

Shop now

CÁC SẢN PHẨM & THIẾT BỊ KHÁC